1D Tran Anh Ton Street, Duc Thang Ward, Phan Thiet City, Binh Thuan Province, Viet Nam
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

Chef Sushi Hokkaido Sachi reveals the secret of fresh seafood to make a great dish

08/03/2019 4127 view Home News
Hokkaido Sachi Sushi restaurant chain is a familiar name among gourmets and culinary lovers of Phu Tang country.

Sashimi mực sống tại Sushi Hokkaido Sachi – cực phẩm mới dành cho người sành ăn

Sushi Hokkaido Sachi nổi tiếng với những món sashimi tươi ngon, tập hợp những nguyên liệu tốt nhất từ các địa phương trên nước Nhật được chuyển bằng đường hàng không về Việt Nam mỗi ngày để đảm bảo luôn tươi nhất. Đặc biệt, sashimi mực sống tại đây tươi đến mức khi món dọn lên bàn ăn, con mực vẫn còn cử động xúc tu.

Bếp trưởng Sushi Hokkaido Sachi tiết lộ bí mật về hải sản tươi sống làm nên món ăn cực phẩm - 1

Thông thường, mực bắt lên khỏi mặt nước sẽ chết rất nhanh và khái niệm ‘mực tươi’ thông thường chúng ta thường nói đến chỉ là những con mực cấp đông trong điều kiện nhiệt độ lạnh.

Khi chia sẻ ý tưởng đánh bắt và giữ những con mực còn sống, những ngư dân nhiều năm kinh nghiệm đều khẳng định việc bắt và vận chuyển mực tươi sống cho tới khi chế biến phục vụ khách là bất khả thi, “điên rồ”.

Thế nhưng tại Sushi Hokkaido Sachi, bạn có thể thấy những con mực với đủ kích cỡ, chủng loại (mực ống, nang, lá) đang bơi trong một chiếc bể rộng.

Bếp trưởng Sushi Hokkaido Sachi tiết lộ bí mật về hải sản tươi sống làm nên món ăn cực phẩm - 2

Để làm được điều này, Hokkaido Sachi sử dụng công nghệ cao cấp của Nhật Bản. Không chỉ giữ mực sống khi bắt lên, việc vận chuyển mực từ bè nuôi ngoài biển về thành phố cũng được tiến hành hết sức cầu kì.

Quy trình phức tạp và tỉ mỉ này đảm bảo hải sản sống và chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Các loại hải sản tươi sống khác

Không chỉ có món sashimi mực tươi ngon, Hokkaido Sachi còn cho bạn nhiều sự lựa chọn đa dạng, với những món hải sản tươi sống chất lượng không kém.

Sò điệp

Sò điệp được nhập từ Hokkaido, Nhật Bản, có kích thước lớn hơn con sò thông thường, thịt cũng chắc hơn. Đây là nguyên liệu chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể. Có thể dùng sò điệp tươi sống để chế biến món sashimi hoặc nướng bơ, nướng pho mai trên bếp than. Kết cấu mềm mại của món ăn mang tới cảm giác tan chảy trong lần chạm lưỡi đầu tiên, tôn vinh sự hoà quyện của hương vị trên miếng sò điệp.

Bếp trưởng Sushi Hokkaido Sachi tiết lộ bí mật về hải sản tươi sống làm nên món ăn cực phẩm - 3

Bào ngư

Đông y có câu “Một miếng bào ngư, một miếng vàng”

Bào ngư là động vật biển nguyên thuỷ có vỏ – được xếp vào hạng thượng phẩm, là món ăn dành riêng cho giới quý tộc xưa. Bào ngư rất tốt cho sức khoẻ và mang giá trị dược liệu cao. Bất kì ai cũng có thể sử dụng bào ngư như một món ăn giúp tăng cường sức khoẻ hiệu quả.

Thịt bào ngư tươi sống có màu trắng ngà. Khi cắn, bạn sẽ cảm nhận ngay độ giòn, vị ngọt thơm ngay trên đầu lưỡi. Đừng quên chấm với chút mù tạt xanh và nước tương soyul để đánh thức vị giác nhé.

Bếp trưởng Sushi Hokkaido Sachi tiết lộ bí mật về hải sản tươi sống làm nên món ăn cực phẩm - 4

Cá ngừ đại dương vây xanh

Bếp trưởng Sushi Hokkaido Sachi tiết lộ bí mật về hải sản tươi sống làm nên món ăn cực phẩm - 5

Cá ngừ đại dương vây xanh Nhật Bản

Cá ngừ đại dương vây xanh được biết tới là một trong những món sashimi phổ biến và có giá rất cao. Tại Nhật Bản, việc đánh bắt cá ngừ đại dương vây xanh và bảo quản cá được thực hiện vô cùng tỉ mỉ, khắt khe. Cá phải được câu lên từ từ từng con một nhưng phải giết rất nhanh để tránh việc cá vùng vẫy mạnh, tăng quá trình trao đổi sinh hoá, dẫn đến việc giảm chất lượng thịt.

Bếp trưởng Sushi Hokkaido Sachi tiết lộ bí mật về hải sản tươi sống làm nên món ăn cực phẩm - 6

Sushi Hokkaido Sachi nhập cá ngừ đại dương trực tiếp từ Nhật, lát cá có đủ 3 thành phần: akami (thịt đỏ), chutoro (bụng giữa), otoro (bụng dưới). Trong đó, phần bụng giữa và bụng dưới có hàm lượng mỡ cao, khi ăn cảm giác béo nhưng không ngấy và mỡ cá còn rất tốt cho sức khoẻ. Người sành ăn sẽ yêu thích nhất phần bụng dưới Otoro.

Ốc Tsubugai

Đây là loại ốc nổi tiếng tại Nhật Bản với hàm lượng dinh dưỡng cao (giàu đạm, mỡ, cacbua hydrat, canxi, photpho, sắt, các sinh tố B2, PP, A...). Ốc Tsubugai có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, trong đó đặc biệt phải kể đến món Tsubugai Sashimi nổi tiếng.

Bếp trưởng Sushi Hokkaido Sachi tiết lộ bí mật về hải sản tươi sống làm nên món ăn cực phẩm - 7

Cua lông

Cua lông là đặc sản trứ danh của vùng Hokkaido, sống trong nước lạnh vùng biển ôn đới. Cua lông to, chắc, ngọt thịt. Đặc biệt gạch cua nhiều chất bổ và ngon, thích hợp để làm Sashimi. Nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi nhập trực tiếp cua tươi sống từ Nhật trong các thùng xốp bọc kín đá khô và mùn cưa, sau khi về Việt Nam cua được thả vào hồ nước không quá 7 độ C để đảm bảo điều kiện sống tốt nhất.

Bếp trưởng Sushi Hokkaido Sachi tiết lộ bí mật về hải sản tươi sống làm nên món ăn cực phẩm - 8

Dam Sem Seafood Processing Trading CO.,LTD

Contact information

Head office 1: 1D Tran Anh Ton Street,  Duc Thang Ward, Phan Thiet City, Binh Thuan Province, Viet Nam
Head office 2: 34 Ngu Ong Street, Duc Thang Ward, Phan Thiet City, Binh Thuan Province, Viet Nam
Phone:   0252.3818184 (Sales)    -    0252.3818186 (Delivery)
Fax: 0252.3818185
Email: damsendoanhnghiep@gmail.com

Working time

Customer support & advice 24/24,
Serve anytime, anywhere.

Morning:7h - 11h30

Afternoon:1h30 - 5h30

Copyright © 2019 to DAM SEN PRODUCING TRADING SEAFOOD CO.,LTD.
Designed by Tinh Thanh
Hotline: 0914049478 Top