Mực có thân mềm, trong mực có rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là protein. Bên cạnh đó, mực còn chứa các nguồn khoáng chất thiết yếu giúp răng và xương chắc khỏe rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Thêm nữa, mực giúp ngăn ngừa viêm khớp, giảm huyết áp, hỗ trợ hình thành hồng cầu. Ngư dân làng biển thường chế biến thành món khô mực để dễ bảo quản. Khô mực được Đầm Sen chọn lựa đúng chuẩn phải được phơi thật khô, có màu sắc tươi tắn vừa phải, bụng mực có màu trắng, lưng mực màu hồng nhạt, lớp phấn phủ đều toàn thân. Khô mực được nướng giòn, sau đó thêm gia vị, đưa vào lò sấy lại để gia vị được kết dính, hòa quyện cùng với khô mực. Cái ngon của Mực rim me Đầm Sen là có mùi thơm đặc trưng, vị ngon của khô mực, vị mằn mặn của biển cả kết hợp với gia vị rất riêng của Đầm Sen, biến món khô mực trở thành sản phẩm rất hấp dẫn, ngon đến nao lòng, không thua bất kỳ món sơn hào hải vị nào. Mực rim me Đầm Sen được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên và duy trì gần như nguyên vẹn các chất dinh dưỡng trong mực, là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Sản phẩm Mực rim me Đầm Sen thơm ngon, mặn mặn, có vị chua của me, vị cay của ớt, vị ngọt của đường, được ướp vừa phải, hòa quyện với nhau tạo hương vị đặc biệt kích thích mọi giác quan, một miếng Mực rim me Đầm Sen khi ăn ta có thể nghe được cả hương vị của biển. Mực rim me Đầm Sen được đóng thành từng hộp, từng gói đẹp mắt thích hợp làm quà tặng hoặc ăn vặt, được dùng ngay không cần chế biến.