Cá mai có thân hình mảnh, dài cỡ ngón tay trỏ, thịt cá săn chắc và thơm, đặc biệt cá mai ít có mùi tanh. Cá mai có hàm lượng dinh dưỡng như protein, omega-3, nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Ngư dân làng biển thường chế biến thành món khô cá mai để dễ bảo quản. Khô cá mai được Đầm Sen chọn lựa đúng chuẩn phải được phơi thật khô, thân cá chuyển sang màu ngả vàng với mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi hoặc mùi lạ. Khô cá mai được nướng vàng giòn, sau đó thêm gia vị, đưa vào lò sấy lại để gia vị được kết dính, hòa quyện cùng với cá. Cái ngon của Cá mai giòn kim chi là có mùi thơm nồng nàn, vị ngon của cá, vị mằn mặn của biển cả kết hợp với gia vị rất riêng của Đầm Sen, biến món khô cá mai dân dã trở thành sản phẩm rất hấp dẫn, ngon đến nao lòng. Cá mai giòn kim chi được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên và duy trì gần như nguyên vẹn các chất dinh dưỡng trong cá, là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Sản phẩm Cá mai giòn kim chi thơm ngon, giòn giòn, hòa cùng vị cay cay của ớt, béo béo của mè rang được ướp vừa phải, được đóng thành từng hộp, từng gói đẹp mắt thích hợp làm quà tặng hoặc ăn vặt, được dùng ngay không cần chế biến.