Cá lạc là loài cá có thân dài, gầy, da trơn, thịt cá ngọt lịm, giòn giòn, thơm phức, là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và các khoáng chất nên rất bổ dưỡng, giúp bổ sung năng lượng hiệu quả trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Đặc biệt, khô cá lạc có hàm lượng canxi rất cao, giúp cải thiện sức khỏe của xương và răng. Khô cá lạc cũng là nguồn cung cấp chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và giảm nguy cơ bệnh tật. Ngư dân làng biển thường chế biến thành món khô cá lạc để dễ bảo quản, khô cá lạc đã lột xác thành một đặc sản, sánh vai với khô mực, khô cá bò. Khô cá lạc được Đầm Sen chọn lựa đúng chuẩn phải được phơi thật khô, thịt cá có màu vàng trong, tươi sáng với mùi thơm đặc trưng hoặc tanh nhẹ, không có mùi hôi hoặc mùi lạ. Khô cá lạc được chiên vàng từ bên trong, đem đi tách dầu, sau đó thêm gia vị, đưa vào lò sấy lại để gia vị được kết dính, hòa quyện cùng với cá. Cái ngon của Cá lạc chiên mắm Đầm Sen là có mùi thơm nồng nàn, vị ngon của cá, vị mằn mặn của biển cả kết hợp với gia vị rất riêng của Đầm Sen, biến món khô cá lạc dân dã trở thành sản phẩm rất hấp dẫn, ngon đến nao lòng. Cá lạc chiên mắm Đầm Sen được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên và duy trì gần như nguyên vẹn các chất dinh dưỡng trong cá, là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Sản phẩm Cá lạc chiên mắm Đầm Sen thơm ngon, dai dai, cay cay hòa cùng tỏi phi thơm vàng ươm được ướp vừa phải, được đóng thành từng hộp, từng gói đẹp mắt thích hợp làm quà tặng hoặc ăn vặt, được dùng ngay không cần chế biến.