Hải sản tốt cho cơ thể như thế nào?

Ngày đăng: 07/10/2016, 12:57 - Số lần xem: 362

Bảo vệ sức khỏe cho mắt

Hải sản có chứa Omega 3, thuộc nhóm các axit béo không bão hòa, giúp bảo vệ sức khỏe cho mắt, đặc biệt có trong các loại cá. Cua cũng là hải sản giàu axit béo Omega-3, ăn cua có thể bảo vệ sức khỏe mắt và ngăn ngừa nguy cơ mù lòa liên quan đến tình trạng thoái hóa hoàng điểm ở người cao tuổi. Ngoài ra, trong các loại tôm, cua cũng rất giàu vitamin A, có tác dụng tương tự Omega 3, giúp sáng mắt.


Nguồn cung đạm dồi dào

Đạm (Protein) là chất căn bản của sự sống trong tế bào. Chúng giúp tạo cơ, gân, nội tạng và da. Nếu không có chất này thì cơ thể con người không thể tăng trưởng và mọi cơ quan nội tạng không thể hoạt động. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng đạm cần thiết cho nam giới ít vận động ở mức trung bình mỗi ngày là 56 gram và nữ giới tương tự là 46 gram. Hải sản chính là nguồn cung cấp chất đạm rất lớn tốt cho cơ thể, cụ thể lượng đạm của tôm cao hơn 20% so với thịt nạc; tôm có hàm lượng đạm tương đương với các loại thịt động vật khác; cứ mỗi 100g cua biển thì có tới 15g chất đạm…

Giảm cân

Chất đạm (Protein) giúp cơ thể nạp ít calo hơn so với lượng cơ thể đốt cháy bằng cách giảm sự thèm ăn khi tăng cường tỷ lệ trao đổi chất. Protein chứa khoảng 25-30% calo sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất lên đến 80-100 calo mỗi ngày so với chế độ ăn thấp protein hơn. Quan trọng chính là khi Protein từ hải sản được nạp vào cơ thể sẽ làm giảm sự thèm ăn và giảm tự phát lượng calo nạp vào cơ thể, giúp giảm cân mà không phải nhịn đói.


Thúc đẩy vết thương mau lành

Với lượng đạm lớn, những người đang có vết thương có thể ăn hải sản để tạo các tế bào mới. Ngoài ra, hải sản cũng cung cấp kẽm, có vai trò thúc đẩy vết thương mau lành.


Bảo vệ sức khỏe cho xương

Hải sản giàu hàm lượng canxi, rất tốt việc đảm bảo sức khỏe của hệ xương. Nếu bổ sung hải sản thường xuyên trong ăn uống, có thể giảm các vấn đề liên quan đau khớp, viêm khớp. Cơ thể đang trưởng, ăn hải sản giúp thúc đẩy chiều cao cơ thể. Bên cạnh đó, Protein trong cá còn có tác dụng giúp bạn hỗ trợ cơ bắp sau những giờ luyện tập thể thao.


Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ

Omega-3 có trong hải sản giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, làm giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể, ngừa đột quỵ. Theo Viện Tim Mạch của Mỹ, các chất trong tôm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ,. Cua biển còn chứa một hàm lượng axit béo Omega 3 (85g thịt cua cung cấp từ 300 – 500mg chất béo) rất tốt cho sự phát triển của não bộ và tim mạch.


Bổ sung máu

Thiếu máu là do thiếu sắt. Nếu không có đủ chất sắt, cơ thể không thể sản xuất đủ hemoglobin, một chất trong các tế bào hồng cầu, cho phép trao đổi oxy. Kết quả là, thiếu máu thiếu sắt có thể mệt mỏi, yếu đuối và nhợt nhạt. Hải sản rất giàu chất khoáng sắt và kẽm, giúp sản sinh ra máu, tăng nồng độ  hemoglobin của cơ thể, giúp phòng và chữa bệnh thiếu máu. Kẽm trong hải sản, cũng giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt hơn.


Ngăn cản quá trình lão hóa da

Protein tự nhiên trong hải sản được hấp thu vào cơ thể sẽ làm chậm quá trình lão hóa da ở phụ nữ bằng cách sản sinh ra Collagen. Nó giúp da sáng rạng rỡ, hồng hào, làm căng da, chống xệ và nếp nhăn.

BÀI LIÊN QUAN